Tổng quan về New Zealand - Du học
3-4 năm

Quốc đảo New Zealand xinh đẹp, được mệnh danh là thiên đường thu nhỏ trên mặt đất, hay còn được nhắc đến với tên gọi “dải đất phiêu lưu của thế giới” Vậy bạn nghĩ, New Zealand có gì đặc biệt? Điều gì đã khiến nhiều Du học sinh Quốc tế chọn New Zealand làm điểm đến để đầu tư cho tương lai của họ? Hãy cùng tìm hiểu với iStudent nhé!

Địa lý

New Zealand là một quốc đảo độc lập nổi tiếng với khung cảnh thiên nhiên đẹp mê hồn và văn hóa Maori. Tiếng Anh là ngôn ngữ hàng ngày ở đây mặc dù thổ ngữ Maori mới là ngôn ngữ chính thức. New Zealand là thành viên của Khối Thịnh Vượng Chung Anh Quốc. Với dân số chỉ 4 triệu người, bạn sẽ không bao giờ nhìn thấy khung cảnh chật chội đông đúc.

InterNations, mạng lưới lớn nhất thế giới dành cho người nước ngoài vừa công bố 10 quốc gia dẫn đầu thế giới về môi trường sống, nơi con người đạt được sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống, trong đó New Zealand đứng vị trí thứ 5.

Ngoài ra, đất nước xinh đẹp này còn xếp thứ 2 thế giới về chỉ số yên bình toàn cầu (Global Peace Index), thứ 6 về chỉ số phát triển con người (HDI), thứ 4 về chỉ số tự do kinh tế và thứ 15 về chất lượng cuộc sống.

Một số thông tin nhanh về New Zealand:

  • Thủ đô:                           Wellington
  • Mã điện thoại:                +64
  • Dân số (2018):                4.926.400 người
  • Ngôn ngữ chính thức:     Tiếng Anh và Tiếng Maori
  • Chính phủ:                       Dân chủ với Thượng nghị viện và Hạ nghị viện
  • Quốc ca:                          God Defend New Zealand, God Save the Queen
  • Tiền tệ:                            Đồng đô la New Zealand (NZ$)
  • Múi giờ:                          UTC 12; mùa hè: UTC 13
  • Điểm du lịch nổi tiếng:   Abel Tasman National Park, Fiordland National Park, Auckland Zoo, Sky Tower, Waitomo Caves
Khí hậu

- Mùa xuân ở New Zealand rơi vào khoảng thời gian từ tháng 9 đến tháng 11. Đây là thời điểm có khí hậu ấm áp và trong lành. Cũng nhờ vào thời tiết ấm áp, các trường thường tổ chức những buổi ngoại khóa, cho học sinh, sinh viên.

- Mùa hè kéo dài từ tháng 12 đến tháng 2 năm sau, nhiệt độ trung bình vào khoảng 15°C – 25°C, thời tiết ấm và khô. Đặc biệt hơn, đây cũng là mùa Giáng sinh tại New Zealand, các bạn học sinh, sinh viên du học vào thời điểm này sẽ có cơ hội thưởng thức lễ Giáng sinh vô cùng độc đáo và náo nhiệt tại đây.

- Mùa thu tại đây diễn ra vào khoảng từ tháng 3 đến tháng 5, sẽ là một thiếu sót nếu như bạn bỏ lỡ một mùa thu rợp lá vàng tại New Zealand. Đây là khoảng thời gian vô cùng lý tưởng cho các hoạt động cắm trại, dã ngoại để cùng hòa mình vào thiên nhiên tươi đẹp của New Zealand.

- Mùa đông bắt đầu vào tháng 6 và kết thúc vào cuối tháng 8, khí hậu sẽ chuyển sang lạnh và khô, các đỉnh núi sẽ được phủ đầy tuyết. Mùa đông cũng là thời điểm thích hợp cho những hoạt động thể thao như trượt tuyết, trượt băng, không khí vô cùng sôi động và náo nhiệt.

học bổng du học canada
Tổng quan về giáo dục

- Hệ thống giáo dục New Zealand được chia thành 3 cấp độ: Giáo dục mẫu giáo, Giáo dục phổ thông (tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông), Giáo dục đại học và sau đại học. Các Du học sinh có thể bắt đầu học vào đầu học kỳ đầu tiên (tháng 2 - tháng 6) hoặc học kỳ thứ hai (tháng 7-tháng 11) hoặc đăng ký vào một chương trình mùa hè ngắn hạn (tháng 6 - tháng 7).

- Một số trường tiêu biểu mà Du học sinh Việt Nam thường chọn học là: Auckland Grammar school, Moutn Albert Grammar school, Taylors College Auckland Macleans College. Đa số các trường phổ thông là trường công

- Bằng cấp giáo dục của New Zealand luôn được chào đón trên thế giới.

- Là một sinh viên hay du học sinh quốc tế tại New Zealand, bạn sẽ được hưởng thụ một lối sống hiện đại và cởi mở trong một môi trường an toàn và thân thiện. Cư dân bản địa nổi tiếng với tính hiếu khách và nồng hậu.

Các bạn có thể tìm hiểu chi tiết về Hệ thống giáo dục tại New Zealand tại đây hoặc danh sách về các trường Đại học nổi tiếng tại New Zealand tại đây để có thể chuẩn bị thật tốt cho chuyến Du học của mình nhé!

Học bổng

Sinh viên Việt Nam có thể liên hệ đến iStudent để biết thêm thông tin chi tiết về các chương trình học ở New Zealand. Bên cạnh đó, các bạn cũng có thể đăng kí tham gia và ứng tuyển học bổng chương trình Đại học của các trường New Zealand tại iStudent.

 

BÌNH LUẬN CỦA BẠN