Thủ tục Du học mỹ - VISA

Tìm hiểu rõ về thủ tục cũng như các bước làm hồ sơ khi chuẩn bị đi Du học là điều tất yếu. Và làm sao để có thể tìm hiểu và chuẫn bị kĩ tất cả các hồ sơ thì mời các bạn hãy đọc bài viết dưới đây để biết rõ hơn về quá trình này.

Thông tin cụ thể

HỒ SƠ DU HỌC

Một hồ sơ Du học đầy đủ bao gồm 4 bộ hồ sơ sau:

1.    Bộ hồ sơ về visa

a)    I-20 gốc / DS2019 gốc

b)    DS 160 Confirmation

c)    Giấy hẹn phỏng vấn visa

d)    SEVIS fee $350 (hoặc $220 for J1 visa)

e)    Biên lai đóng phí phỏng vấn visa ($160)

f)     Passport gốc của học sinh

g)    Hình 5*5 nền trắng (kiểu passport)

2. Bộ hồ sơ liên quan thông tin cá nhân học sinh

a)    Sổ hộ khẩu gia đình

b)    CMND Cha và Mẹ

c)    Giấy khai sinh

d)    Hộ chiếu của Cha Mẹ (Nếu Cha Mẹ đã từng du lịch hoặc công tác tại nước ngoài)

3.    Bộ hồ sơ học tập

a)    Học bạ, bảng điểm

b)    Giấy chứng nhận/ bằng tốt nghiệp, Bằng tiếng Anh (IELTS, TOEFL,…)

c)    Giấy khen các loại ( nếu có)

4.    Bộ hồ sơ tài chính

a)    Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà đất mang tên Cha Mẹ

b)    Giấy phép kinh doanh của Cha Mẹ

c)    Giấy bổ nhiệm vị trí giám đốc ( nếu có)

d)    Giấy tờ thuế 6 tháng gần nhất của công ty hoặc bảng kê khai tài chính công ty

e)    Hợp đồng lao động của Cha Mẹ

g)    Giấy bổ nhiệm vị trí, mức lương, giấy xác nhận lương (nếu có)

h)    Hợp đồng cho thuê nhà đất (nếu có)

i)     Sổ tiết kiệm

j)     Giấy bảo trợ tài chính (nếu người bảo trợ không phải là Ba và Mẹ)

Các bước xin Visa

CÁC BƯỚC XIN VISA

Bước 1

Hoàn tất Mẫu Đơn xin Thị thực Không Định cư Điện tử (DS-160).

Bước 2

Thanh toán lệ phí xét đơn xin Thị thực.

Bước 3

Lên lịch hẹn của bạn tại đây. Bạn sẽ cần thông tin sau để lên lịch hẹn:

• Số hộ chiếu
  • Số biên nhận từ giấy biên nhận Phí xin Thị thực. (hướng dẫn tìm số biên nhận).
  • Số mã vạch gồm mười (10) chữ số từ trang xác nhận của DS-160 của bạn
Bước 4

Đến Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Hoa Kỳ vào ngày và thời gian bạn phỏng vấn xin Thị thực. Bạn phải mang theo bản in thư hẹn, trang xác nhận DS-160, một ảnh chụp trong vòng sáu tháng gần đây, hộ chiếu hiện tại và tất cả hộ chiếu cũ của bạn và biên nhận thanh toán phí xin Thị thực gốc. Những đơn xin không có đầy đủ các giấy tờ này sẽ không được chấp nhận.

Các giấy tờ cần thiết:

Để xin thị thực loại F-1, J-1 hoặc M, bạn cần những giấy tờ sau:

• Mẫu Đơn xin Thị thực Không Định cư Điện tử (DS-160). Truy cập trang web DS-160 để biết thêm thông tin về DS-160.
  • Hộ chiếu hợp lệ có hiệu lực ít nhất sáu tháng (trừ khi được miễn theo thỏa thuận quốc gia cụ thể. Mỗi đương đơn xin thị thực, kể cả trẻ em, phải có hộ chiếu riêng và mẫu đơn DS160 riêng.
  • Một (1) ảnh 2"x2" (5cmx5cm) chụp trong vòng sáu tháng gần đây. Trang web có thông tin về định dạng ảnh bắt buộc.
  • Biên nhận thể hiện khoản thanh toán lệ phí xử lý đơn xin Thị thực không định cư không hoàn lại trị giá 160 đô la Mỹ đã được thanh toán bằng tiền tệ địa phương. (Xem thông tin thanh toán chi tiết Tại đây). Nếu Thị thực được cấp, có thể có lệ phí tương hỗ bổ sung cho việc cấp Thị thực, tùy theo quốc tịch của bạn. Trang web của Bộ Ngoại giao có thể giúp bạn tìm hiểu liệu bạn có phải thanh toán lệ phí tương hỗ cấp Thị thực hay không và lệ phí là bao nhiêu
  • Mẫu đơn I-20 hoặc DS-2019 đã được chấp thuận từ trường học hoặc chương trình tại Hoa Kỳ.
  • Biên nhận thanh toán lệ phí của Hệ thống Theo dõi Sinh viên và Khách Trao đổi (SEVIS). Xem thông tin về việc thanh toán lệ phí này tại đây

* Ngoài những giấy tờ này, bạn phải xuất trình thư hẹn phỏng vấn xác nhận rằng bạn đã đặt cuộc hẹn trên trang web ĐSQ Mỹ. Bạn cũng có thể mang theo bất kỳ giấy giờ hỗ trợ nào mà bạn cho rằng sẽ hỗ trợ thông tin được cung cấp cho nhân viên lãnh sự.

Liên hệ

Hãy liên hệ đến iStudent để được tư vấn trực tiếp và được hỗ trợ về hồ sơ Du học một cách nhanh gọn và chuẩn xác nhất. Bên cạnh đó, các bạn có thể ứng tuyển vào các chương trình học bổng đầy hấp dẫn.