NGUYÊN TẮC VÀNG GIÚP HÒA NHẬP TỐT HƠN VÀO MÔI TRƯỜNG HỌC TẬP MỸ

01/06/2020

Sinh sống và học tập trong nền giáo dục tiên tiến trên đất Mỹ không chỉ là cơ hội mà còn là thách thức đối với du học sinh. Sự khác biệt về hệ thống giáo dục, đa dạng về văn hóa trong cộng đồng sinh viên có thể khiến không ít bạn trẻ có cảm giác choáng ngợp. Thông qua bài viết này, iStudent muốn gửi đến quý bạn đọc những lời khuyên hữu ích giúp bạn hòa nhập tốt hơn vào môi trường học tập đầy thú vị này.

Chủ động yêu cầu hỗ trợ từ giảng viên

Dù trình độ tiếng Anh của bạn đang ở mức khá hoặc xuất sắc, việc lần đầu nghe giảng hoàn toàn bằng tiếng Anh với những môn học mới hay các chủ đề bạn chưa từng đào sâu vẫn có thể khiến bạn bỡ ngỡ. Đặc biệt với lịch học dày đặc, tình trạng này có thể lặp lại nhiều lần trong ngày khiến bạn không bắt kịp với sinh viên bản xứ. Đừng vội hoang mang, bạn không phải là người duy nhất.

Giải pháp tốt nhất trong trường hợp này là bạn hãy chủ động trao đổi với giảng viên về tình trạng của mình. Giảng viên Mỹ luôn nhiệt tình hỗ trợ những học sinh ham học và cầu thị. Bạn có thể ở lại sau giờ học và đề nghị giáo viên phụ đạo thêm cho bạn cho đến khi bạn bắt kịp tốc độ trên lớp. Đáng chú ý hơn, việc xây dựng và giữ mối quan hệ tốt với giảng viên sẽ cho bạn những lời khuyên hữu ích, giúp bạn có định hướng đúng đắn trong suốt quá trình học tập.

Tạo thói quen tự học

Không như ở Việt Nam, phần lớn quá trình học tập của sinh viên Mỹ diễn ra bên ngoài giảng đường dưới hình thức tra cứu tài liệu, học nhóm, nghiên cứu các đề tài mà giảng viên đưa ra. Thư viện của trường là nơi lý tưởng để bạn có thể tìm đọc những tài liệu nâng cao, chuyên sâu liên quan đến ngành học bạn đang theo đuổi.

Nguyen_TYc_Vang_Giup_Hoa_NhYp_TYt_HYn_Vao_Moi_TrYYng_HYc_TYp_MY_-_Hinh_2

Ngoài ra, một phương pháp tự học khác được sinh viên bản xứ áp dụng chính là sử dụng các trang thảo luận nội bộ của trường. Qua những kênh này,  bạn sẽ dễ dàng tiếp cận với những nội dung mà giảng viên và các bạn sinh viên khác đang thảo luận. Đồng thời, bạn cũng có thể tham gia đưa  ý kiến và quan điểm của mình để cùng tranh luận. Bằng cách này, bạn không chỉ có cơ hội thoải mái trình bày ý kiến, đặt câu hỏi, thảo luận với giảng viên và bạn học cùng lớp mà còn tiết kiệm được thời gian xem lại bài sau khi về nhà.

Đừng bỏ lỡ các hoạt động ngoại khóa

Chương trình giáo dục tại Mỹ luôn khuyến khích học sinh phát triển toàn diện các năng lực bản thân. Có rất nhiều lớp thể dục và nghệ thuật để bạn lựa chọn theo sở thích, chưa kể hàng trăm câu lạc bộ do chính các sinh viên trong trường tự vận động. Ngoài giờ học, bạn hãy dành thời gian tìm hiểu và tham gia vào các câu lạc bộ, hoạt động ngoại khóa phù hợp với kỹ năng mà bạn mong muốn phát triển.

Nguyen_TYc_Vang_Giup_Hoa_NhYp_TYt_HYn_Vao_Moi_TrYYng_HYc_TYp_MY_-_Hinh_1

Bên cạnh đó, trở thành sinh viên quốc tế đồng nghĩa với việc bạn phải luôn sẵn sàng tương tác và hòa nhập vào môi trường văn hóa đa sắc tộc, đa văn hóa. Do đó, hãy nhanh chóng bước qua ngại ngùng để tham gia các hoạt động khác ngoài giờ học bởi việc này sẽ giúp bạn sớm thích nghi và hòa nhập cộng đồng, kết bạn, tăng vốn ngôn ngữ, đồng thời tích lũy thành tích hoạt động bạn nhé!

 

Viện Hợp tác Quốc tế và Du học - iStudent là một thành viên của hệ thống giáo dục Tập đoàn Nguyễn Hoàng. Với đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp được đào tạo trong và ngoài nước, iStudent là đối tác quan trọng và là đại diện chính thức các tổ chức giáo dục quốc tế, trung học, dự bị đại học, cao đẳng, đại học cũng như các trường dạy ngôn ngữ tại những quốc gia có nền giáo dục tiên tiến như Mỹ, Anh, Úc, Đan Mạch, Phần Lan, Thụy Điển, Singapore…

Liên hệ trực tiếp iStudent qua info@istudent.edu.vn để được tư vấn miễn phí chương trình du học phù hợp nhất với khả năng tài chính, học phí và nguyện vọng của bạn.

BÌNH LUẬN CỦA BẠN