Lý do để chọn du học tại Trung học Greenville High School
3 năm

Greenville High School (GHS) là trường Trung học công lập tại Greenville, Pennsylvania. Ngôi trường này được thành lập từ 1810, đến nay đã hơn 200 năm tuổi. GHS được xem là một trong những trường Trung học tốt nhất tại Pennsylvannia. Tại đây, ngoại trừ các chương trình Trung học, học sinh còn có thể học sớm một số môn Đại học và tham gia rất nhiều các hoạt động câu lạc bộ.

Năm 2017, GHS được liệt kê trong danh sách Blue Ribbon Schools. Chỉ có 342 trường Tiểu học và Trung học trên tổng số 13,000 trường trên toàn nước Mỹ được liệt kê trong danh sách này. Dự án Blue Ribbon School được Bộ Giáo dục Hoa Kỳ thực hiện từ năm 1982, vinh danh những trường Tiểu học và Trung học có thành tựu học thuật xuất sắc và những nỗ lực trong việc giúp học sinh phát triển năng lực.

Giới thiệu GHS

Ngôi trường 200 năm tuổi

Greenville High School nằm ở phía tây bang Pennsylvania, một trong những bang đầu tiên của nước Mỹ. Trường hiện có 684 học sinh từ lớp 7 đến lớp 12. Tỷ lệ học sinh:giáo viên của GHS là 14:1, khá cao so với khu vực. Điểm SAT trung bình của học sinh GHS là 1710. Top các trường Đại học hàng đầu mà học sinh GHS ghi danh sau khi tốt nghiệp là Air Force Academy, Harvard University, University of Miami (FL), Oxford University, Yale University.

GHS có hai nhà thi đấu đa năng, 8 phòng thí nghiệm khoa học, 5 sân tennis, 1 sân bóng bầu dục, 1 trung tâm thể hình - đây là lý do tại sao học sinh GHS luôn nổi tiếng là giỏi thể thao. Ngoài ra, trường còn có cả phòng thí nghiệm in 3D, trung tâm thiết kế đa phương tiện, thư viện và khu tự học.

Từ năm 2017, mùa hè hằng năm iStudent đều có Study Tour tại Mỹ và đều ghé thăm GHS. Các học sinh của iStudent trong mùa hè sẽ được tham quan, trải nghiệm môi trường học tập tại GHS và sau mỗi mùa hè, đều có những bạn chọn quay lại GHS để du học.

Du_hoc_he_My_2019_iStudent_5_1
GHS
Các điểm nổi bật tại GHS

03 điểm đặc biệt chỉ có tại Greenville High School

63 tín chỉ Đại học: Ngay từ bậc Trung học, học sinh GHS có thể học và tích lũy trước được tối đa 63 tín chỉ Đại học thuộc 18 môn học. 3 trường Đại học có liên kết với GHS là University of Pittsburgh, Seton Hill University và Thiel College. Các môn học thuộc trình độ Đại học mà học sinh của GHS có thể học được gồm có Nhập môn tiếng Tây Ban Nha, Nhập môn Lập trình ứng dụng, Tâm lý học Đại cương, Hóa học Đại cương và Thực hành, Thiết kế và phát triển website, Triết học, Khoa học Môi trường, Sinh học Đại cương,....

Chào đón học sinh quốc tế: Hiện nay tại GHS có khoảng 20 học sinh ngoài nước Mỹ. Không phải trường Trung học nào tại Mỹ cũng được phép nhận học sinh quốc tế. Chỉ các trường được Bộ An ninh nội địa Hoa Kỳ và nằm trong Chương trình Du học sinh và Trao đổi mới được phép cấp Thư mời nhập học (hay I-20) cho học sinh quốc tế.

Đội ngũ giáo viên chất lượng: 70% giáo viên của GHS có bằng Thạc sỹ. Với tỷ lệ 1 giáo viên tương ứng 14 học sinh, các giáo viên của GHS có thể quan sát và hỗ trợ chu đáo cho học sinh của mình. Trong các chương trình hè, các học sinh của iStudent cũng được học tập và hướng dẫn bởi những giáo viên có trình độ cao từ GHS.

Du_hoc_he_My_2019_iStudent_3_1

 

 

Học bổng

Hội Học giả Hoa Kỳ (American Scholar Group - ASG) tài trợ các học bổng trị giá 10,000USD và 5,000USD cho các học sinh mới nhập học tại các trường thuộc hệ thống của ASG, trong đó có GHS.

Tiêu chí:

Giá trị học bổng Điểm trung bình tích lũy tối thiểu (GPA)
5,000USD (Bronze Award) 2.5
10,000USD (Silver Award) 3.0

Các học bổng này không yêu cầu tiếng Anh tối thiểu. Tuy nhiên, bạn phải vượt qua một bài phỏng vấn với ASG. Học bổng được cấp cho tất cả các năm học Trung học và không phân biệt năm học đầu tiên của học sinh tại GHS là lớp mấy (10, 11, 12).

BÌNH LUẬN CỦA BẠN