iStudent - Nhìn lại 2018 - Mơ những giấc mơ lớn hơn

17/12/2018

Năm 2018, iStudent tiếp tục mở rộng những điểm đến của mình và đa dạng hóa chương trình. iStudent đã tổ chức nhiều hoạt động: Ngày hội văn hóa “Passport to Future” tại SNA, kết nối các hoạt động giao lưu với học sinh các nước tại SNA, UKA và iSchool. iStudent mở các chương trình ngắn hạn đến Anh Quốc, Đan Mạch, Singapore, Úc, Mỹ và trở thành đơn vị đại diện tuyển sinh tại Việt Nam của nhiều trường Trung học và Đại học tại Mỹ, Úc, Anh và Hàn Quốc.

“Em đã tham gia 3 chương trình ngắn hạn cùng iStudent trước khi đi du học. Điều lớn nhất em học được từ những chuyến đi là em thấy mình tự lập hơn và biết cách chấp nhận những điều không theo ý mình. Ở Mỹ, thực đơn khác Việt Nam, bữa ăn ít rau và khẩu vị cũng lạ. Nhưng vì đó là công sức của nhà host nấu cho em nên em phải trân trọng. Mỗi nước có một cách sống, mình không nên quan tâm những điều nhỏ nhặt hoặc nghĩ quá nhiều về khác biệt, điều đó chỉ làm mình stress hơn.” – Em Đỗ Uyên Thu Ngân (Nancy), du học sinh tại Northwest Christian High School, Seattle, Mỹ chia sẻ. Thu Ngân đã tham gia chương trình du học mùa hè 2017 tại Singapore, mùa đông 2017-2018 tại Anh và mùa hè 2018 tại Mỹ cùng iStudent trước khi lên đường du học. “Quan trọng không phải là đi đâu mà là đi với ai. Các thầy cô ở iStudent đều rất nhiệt tình và vui vẻ, giúp đỡ và hướng dẫn cho em rất nhiều.”

Du_hoc_he_My_2019_iStudent_3Thu Ngân trong một lớp học tại Hoa Kỳ - 6/2018

Chị Thu Uyển, phụ huynh em Trần Anh Quân, du học sinh của iStudent tại Mỹ, cho biết “Năm 2018 là một bước ngoặt với Quân. Trước khi con đi du học, gia đình lo lắng nhất là con khó thích nghi, nên khuyến khích con tham gia nhiều chương trình hè trước với iStudent. Sau chuyến đi, mẹ thấy con tự tin hơn, mạnh dạn dùng tiếng Anh thì rất mừng.”

“Vinh và Sang đã lưu lại gia đình chúng tôi trong chương trình của iStudent tại Melbourne. Cả hai rất vui vẻ và ưa giúp đỡ. Sang đã có một câu chuyện dài với gia đình về lịch sử Việt Nam, còn Vinh luôn giúp tôi dọn dẹp bữa ăn tối. Thật vui khi có hai cậu bé trong nhà vào mùa hè năm nay.” – Cô Catherine Swan, host-mother tại Úc nói về hai em Huỳnh Vĩnh Sang và Hàng Vinh trong chương trình hè 2018.

“Chúng tôi lần đầu tiên có học sinh Việt Nam tại summer school của Đại học William – Paterson trong mùa hè 2018. Tôi rất vui vì điều này. Khi cầm trên tay cuốn kỷ yếu của iStudent, đó quả là một bất ngờ! Mỗi bài học, mỗi chuyến đi và mỗi nụ cười trong 3 tuần được lưu giữ tại đây. Chắc chắn tôi sẽ chia sẻ cuốn sách ảnh này với những người đồng nghiệp của mình, như một lời nhắc về tầm quan trọng của trải nghiệm này với học sinh ở mọi lứa tuổi, mọi quốc tịch. Chúng tôi mong chờ iStudent và các học sinh Việt Nam quay lại WPU vào mùa hè 2019.” – Tiến sĩ Bernadette Tiernan, Giám đốc điều hành Trường Học tập suốt đời, Đại học William – Paterson, New Jersey, Mỹ chia sẻ. Lần đầu tiên đến WPU với những học sinh nhỏ tuổi nhất, iStudent đã để lại ấn tượng tốt đẹp về sự tự tin, chủ động, chăm chỉ của toàn đoàn.

Khép lại 2018, dấu chân của học sinh iStudent đã in nhiều hơn trên các vùng đất. Các du học sinh ngắn hạn và dài hạn của iStudent đã đến với nhiều quốc gia hơn, trải nghiệm nhiều hơn và mơ những giấc mơ lớn hơn. Hướng đến 2019, iStudent sẽ tiếp tục những hành trình của mình, đồng hành cùng học sinh – sinh viên Việt Nam trên con đường hội nhập.

NGUYỄN THƯỜNG

Tags

BÌNH LUẬN CỦA BẠN