Học bổng Đại học Adelphi, New York
3-4 năm

Đại học Adelphi là trường tư thục với bề dày lịch sử hơn 120 năm, tọa lạc tại thành phố lịch sử Garden City-nơi chỉ cách New York-trung tâm tài chính và kinh tế hùng mạnh nhất thế giới 45 phút đi xe. Ngoài khu học xá chính này, Adelphi còn có một khu học xá vô cùng hiện đại nằm ngay tại Manhattan- trái tim của New York đồng thời là thủ phủ văn hóa, tài chính, truyền thông, và giải trí của thế giới. Đây cũng chính là trung tâm giảng dạy của chương trình Global MBA.

Adelphi University được US News xếp hạng #147 trên tổng số hơn 4000 trường Đại học tại Mỹ, và được Princeton Review chọn là trường Tốt nhất tại vùng Đông Bắc Hoa Kỳ. 97% sinh viên của Adelphi có việc làm hoặc học tiếp lên Thạc sỹ ngay sau khi tốt nghiệp 01 năm. Lương khởi điểm của tân cử nhân từ Adelphi là khoảng 50.000USD.

Giới thiệu ADU

Adelphi University và trái tim của New York

Được thành lập từ 1861, ADU là Đại học co-educational (trường dạy cả nam và nữ) đầu tiên tại vùng Long Island. Qua hơn 1 thế kỷ rưỡi, ADU đã đào tạo hơn 100,000 sinh viên. ADU ngày nay đặt campus chính tại Garden City, cách trung tâm thành phố New York sôi động chỉ 37km. Trường cũng có một campus đặt ngay tại Manhattan sầm uất, trái tim của New York. Campus tại Manhattan là nơi đào tạo chính của chương trình Global MBA (Thạc sỹ Quản trị Kinh doanh toàn cầu). Vị trí của ADU rất có ý nghĩa khi rất nhiều sinh viên sau khi ra trường có việc làm tại phố Wall, Amazon hoặc Google - những đơn vị có văn phòng đại diện ngay tại New York. (Xem thêm: Khám phá mùa hè New York cùng iStudent)

Adelphi có khoảng 8,000 sinh viên đang theo học. Quy mô này khá nhỏ nếu so sánh với các Đại học khác (thường có 15,000 sinh viên trở lên, thậm chí có thể lên đến 60,000 như UCF - University of Central Florida). Với số lượng sinh viên ít, ADU có thể triển khai các lớp học sĩ số thấp và tập trung vào chất lượng đào tạo. Tỷ lệ giảng viên : sinh viên của ADU là 1:10 - một tỷ lệ cực kỳ cao.

Các ngành đào tạo thế mạnh của ADU bao gồm: Psychology and Psychoanalysis - Tâm lý học và Tâm lý học phân tích, Business Programs - Các ngành kinh doanh, Economics - Kinh tế học, Finance - Tài chính, Computer Science - Khoa học máy tính, Nursing - Y tá.

hoc-bong-du-hoc-dai-hoc-adelphi-university-2
hoc-bong-du-hoc-dai-hoc-adelphi-university-3
Các điểm nổi bật tại GHS

03 niềm tự hào của sinh viên Adelphi University

Cơ sở vật chất và dữ liệu: Adelphi có sàn giao dịch chứng khoán ngay trong khuôn viên trường, nơi sinh viên có cơ hội trải nghiệm và thực hành kỹ năng về thị trường cổ phiếu một cách chân thực và sống động nhất. Các công trình nghiên cứu cơ bản của Trường đều được lưu giữ tại Thư viện và hơn 600.000 ấn phẩm (gồm các tạp chí định kỳ và ấn phẩm của chính phủ), 806.000 tiểu mục vi định dạng, 33.000 ấn phẩm âm thanh và hình ảnh, và tiếp cận trực tuyến với trên 61.000 tạp chí điện tử và 221 cơ sở dữ liệu nghiên cứu. Tòa nhà Nexus tại campus chính mới khánh thành năm 2016 với tổng diện tích sàn hơn 9000m2 là một không gian học thuật và giao lưu thú vị. ADU có tổng cộng 7 kí túc xá.

Mạng lưới cựu sinh viên tài năng: Ghi danh vào Adelphi cũng đồng nghĩa với việc bạn đã gia nhập cộng đồng cựu sinh viên vô cùng hùng hậu và năng động của Adelphi University lên tới 100,000 người. Điểm GPA trung bình của sinh viên ADU là 3.5/4.0. Một số cựu sinh viên nổi tiếng của trường: James M. Demitrieus - chủ tịch tập đoàn Sherwood, Loretta V.Cangialosi - phó chủ tịch Pfizer Inc., Mitchell Freedman - Người sáng lập - Chủ tịch Tổng công ty kế toán và tài chính MFAC Advisors, Inc., Joseph DiLallo - Kỹ sư phần mềm của Google và Alice Hoffman: Tác giả tờ The New York Times.

Vị trí thuận tiện và an toàn: ADU ở một vị trí không thể tốt hơn cho một trường Đại học: chỉ 20 phút để đến sân bay quốc tế JFK, 40 phút để đến trung tâm của thành phố New York, 20 phút đến bãi biển Jones Beach - một trong những bãi biển đẹp và nổi tiếng nhất vùng bờ Đông, 10 phút đến Roosevelt Field - một trong 10 trung tâm thương mại lớn nhất nước Mỹ. ADU cũng được biết đến là một Đại học an toàn nhất nước Mỹ, nằm trong Top 20%. Trường có bộ phận an ninh túc trực 24/7.

hoc-bong-du-hoc-dai-hoc-adelphi-university-3
Học bổng

Học sinh Việt Nam có cơ hội nhận được học bổng lên đến $72,000 cho 4 năm học tại Adelphi University. Học sinh có thể liên hệ iStudent để đăng ký ghi danh và ứng tuyển học bổng, thời hạn là tháng 4 cho kỳ nhập học mùa hè, tháng 7 cho kỳ mùa thu và tháng 12 cho kỳ nhập học mùa xuân.

BÌNH LUẬN CỦA BẠN