Giáo dục Đại học và sau Đại học - Du học Anh
3-4 năm

Anh quốc có một nền giáo dục lâu đời đậm chất "Hoàng gia", tuy nhiên cũng không kém phần hiện đại và tiên tiến. Tại Anh, hệ thống giáo dục được linh hoạt hơn rất nhiều với nhiều bậc học và thời gian học khác nhau. 

Thông tin khóa học

Ở Anh, sau khi hoàn thành chương trình Dự bị Đại học (Dự bị Đại học là chương trình tương đương với chương trình THPT ở nước ta, bạn có thể tìm hiểu thông tin thêm tại đây), bạn sẽ có nhiều lựa chọn cho tương lai của mình như là đi học việc hoặc có thể tiếp tục học ở những bậc học tiếp theo dưới đây:

1. Cử nhân - chương trình Đại học

Dành cho học sinh từ 18 tuổi trở lên. Chương trình kéo dài 3 – 4 năm, kết thúc chương trình, học sinh được cấp bằng Cử nhân (ordinary bachelor) hay bằng cử nhân danh dự (honours bachelor degree). Các năm học được chia thành hai đến ba học kỳ.

2. Chương trình sau Đại học

- Số lượng phong phú các khóa học sau đại học tại Vương quốc Anh sẽ cho bạn thoải mái lựa chọn. Bạn có thể bắt đầu bằng khóa diploma sau đại học (PG Dip), sau đó chuyển sang khoá Thạc sỹ, hoặc bắt đầu bằng khóa MRes (thạc sĩ về nghiên cứu), sau đó có thể học tiếp lên khoá PhD (tiến sĩ). Bạn có toàn quyền lựa chọn.

  • Khóa học Dự bị thạc sĩ 

Khóa học Dự bị thạc sĩ có thể kéo dài từ một học kỳ cho đến một năm học và bao gồm việc học lý thuyết, giới thiệu về văn hóa và dạy ngoại ngữ. Bạn có thể cần phải học khóa học dự bị thạc sĩ nếu như bằng cấp của bạn hoặc kỹ năng tiếng Anh của bạn chưa đáp ứng tiêu chuẩn yêu cầu cho bằng thạc sĩ Vương quốc Anh. Nhiều khóa học sẽ bảo đảm bạn có thể tiếp tục học thạc sĩ tại một trường đại học nhất định.

  • Các chứng chỉ sau đại học (PG Cert/Dip)

Các chứng chỉ sau Đại học thường được giảng dạy trong một năm và không đòi hỏi nghiên cứu. Các bằng cấp này thường được chấp nhận như những bằng cấp chuyên nghiệp, cho bạn khởi đầu tuyệt vời trong nghề nghiệp bạn lựa chọn.

  • Khoá Thạc sĩ theo Tín chỉ

Các khóa học thạc sĩ dựa trên giảng dạy trên lớp thường kéo dài một năm và bao gồm hai phần. Bạn sẽ phải hoàn thành một số môn học (tham gia các bài giảng và buổi thảo luận, viết luận và làm bài thi) và tự nghiên cứu để làm luận văn.

  • Thạc sĩ nghiên cứu (MRes, MPhil)

Đối với khóa học thạc sĩ nghiên cứu ở Vương quốc Anh, bạn thường không lên lớp nghe giảng; thay vào đó bạn sẽ dành cả năm để nghiên cứu. Điểm tổng kết cuối cùng của bạn sẽ được quyết định bởi chất lượng của luận văn.

  • Thạc sĩ Quản trị kinh doanh (MBA)

MBA là khóa học thạc sĩ kinh doanh dựa trên giảng dạy chuyên sâu, và sẽ thực sự cho bạn cơ hội phát triển trên cấp độ quản lý. Đây là bằng sau đại học được biết tới nhiều nhất và được ưa chuộng nhất.

  • Tiến sĩ (PhD)

PhD, còn được gọi là tiến sĩ, kéo dài từ ba cho đến bốn năm, trong thời gian đó bạn sẽ làm một đề tài nghiên cứu. Trong năm cuối, bạn sẽ phải nộp một bài luận văn khoảng 100.000 từ.

Khóa tiến sĩ đào tạo theo hình thức mới bao gồm một số nội dung được giảng dạy cũng như đề tài nghiên cứu và sẽ cho bạn cơ hội thực hiện nghiên cứu liên ngành.

Top 10 University Uk 2019

Top 10 University UK 2019

THỨ HẠNG UK 2019

THỨ HẠNG UK 2018

TÊN TRƯỜNG

1 1

UNIVERSITY OF CAMBRIDGE

2 2

UNIVERSITY OF OXFORD

3 3

UNIVERSITY OF ST ANDREWS

4 6

LOUGHBOROUGH UNIVERSITY

5 4

DURHAM UNIVERSITY

6 5

UNIVERSITY OF BATH

7 6

IMPERIAL COLLEGE LONDON

8 8

UNIVERSITY OF WARWICK

9 9

LANCASTER UNIVERSITY

10 14

UNIVERSITY OF LEEDS

Số liệu sử dụng được lấy theo bảng xếp hạng The Guardian 2019

Học bổng

Sinh viên Việt Nam có thể liên hệ đến iStudent để biết thêm thông tin chi tiết về các chương trình học ở Anh. Bên cạnh đó, các bạn cũng có thể đăng kí tham gia và ứng tuyển học bổng chương trình Đại học của các trường Anh quốc tại iStudent.

 

BÌNH LUẬN CỦA BẠN