DU HỌC MỸ: GIẢI MÃ SỨC HÚT ĐẠI HỌC NEBRASKA–LINCOLN ĐỐI VỚI SINH VIÊN QUỐC TẾ

15/05/2020

Sở hữu bề dày 150 năm kinh nghiệm giảng dạy, với tỉ lệ trên 92%, sinh viên ra trường có việc làm, đại học Nebraska-Lincoln (UNL) được các tổ chức giáo dục Mỹ đánh giá là một trong những ngôi trường công lập mang tầm quốc tế, có chất lượng đào tạo tốt nhất. Đối với các bạn trẻ có định hướng du học Mỹ trong tương lại gần, UNL chắc chắn sẽ đem lại trải nghiệm tuyệt vời cho các bạn khi sinh sống và học tập tại quốc gia tiên tiến này.

Đôi nét về Đại học Nebraska–Lincoln

Đươc thành lập năm 1869, Đại học UNL tọa lạc tại thành phố Lincoln, bang Nebraska, một trong những thành phố có tốc độ phát triển vượt bật trong những năm gần đây (Theo tạp chí Site Selection, Mỹ). UNL là trường lớn và lâu đời nhất trong hệ thống Đại học tiểu bang Nebraska. Hằng năm UNL đón khoảng 30,000 lượt sinh viên, trong đó có 11% là sinh viên quốc tế đến từ 115 quốc gia, góp phần tạo ra cộng đồng sinh viên đa dạng về văn hóa, ngôn ngữ và sắc tộc.

UNL chú trọng đào tạo hơn 150 chương trình thuộc lĩnh vực STEM bao gồm hệ đại học và sau đại học như: tài chính – kế toán; công nghệ thông tin; quản trị kinh doanh; kỹ thuật; kiến trúc; nông nghiệp và tài nguyên thiên nhiên; báo chí và truyền thông; khoa học giáo dục; tâm lý học.v.v. Ngoài các giờ học trên lớp, sinh viên quốc tế của UNL có nhiều cơ hội tham gia vào các khóa thực tập hưởng lương và các dự án nghiên cứu mang tính quốc gia và toàn cầu (UCARE).

Những con số đáng chú ý về Đại học Nebraska -Lincoln

 • Top 45 trường đại học được xếp hạng A về sự an toàn;
 • Top 60 trong số các trường công tốt nhất tại Mỹ;
 • Top 140 trường đại học quốc gia tốt nhất tại Mỹ;
 • Top 50 về chất lượng đào tạo ngành tài chính;
 • Top 80 về chất lượng đào tạo ngành Engineering.

Ngôi trường của tỷ phú tài chính Warren Buffet

UNL còn là ngôi trường mà tỷ phú tài chính Warren Buffet từng theo học. Mỗi năm ông dành 2 buổi đến trường gặp gỡ, chia sẻ kinh nghiệm cho sinh viên và trực tiếp tài trợ cho các đề tài nghiên cứu của trường. Sinh viên UNL còn được ông tạo điều kiện thực tập tại tập đoàn Berkshire Hathaway.

GiYi_ma_sYc_hut_YYi_hYc_NebraskaYLincoln_YYi_vYi_sinh_vien_quYc_tY_-_Hinh_1
Mỗi năm, tỷ phú tài chính Warren Buffet dành 2 buổi đến trường gặp gỡ, chia sẻ kinh nghiệm cho sinh viên

 

Cánh cửa việc làm rộng mở

Triển vọng nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp tại UNL tương đối cao, 92% trên tổng số sinh viên ra trường tìm được việc làm đúng với ngành học và dự định nghề nghiệp. Đáng chú ý hơn, nhiều tập đoàn, tổ chức về công nghệ, kỹ thuật danh tiếng như Microsoft, Tesla, 3M, Boeing, NASA, Chevron.v.v. hiện liên kết với UNL để tuyển dụng ứng viên tiềm năng.  Mức thu nhập trung bình của sinh viên tốt nghiệp tại UNL cũng cực kỳ hấp dẫn vào khoảng 60,000 USD/năm

GiYi_ma_sYc_hut_YYi_hYc_NebraskaYLincoln_YYi_vYi_sinh_vien_quYc_tY_-_Hinh_2
Mức thu nhập trung bình của sinh viên tốt nghiệp tại UNL vào khoảng 60,000 USD/năm

Thông qua các giá trị kể trên, có thể thấy sức hút của Đại học Nebraska-Lincoln không chỉ đến từ chất lượng giáo dục, môi trường học tập lý tưởng mà còn từ triển vọng việc làm sau tốt nghiệp dành cho sinh viên quốc tế.

Yêu cầu xét tuyển đầu vào

 • Điểm trung bình năm học (GPA) 3.2/4.0
 • Các chứng chỉ khác: TOEFL iBT 70 (điểm viết 20), IELTS 6.0 (điểm viết 5.5)
 • Kiến trúc / Giáo dục và Dịch vụ / Kỹ sư: TOEFL 79, IETLS 6.5
 • Báo chí: TOEFL 100, IELTS 7.0
 • Trường hiện tại không yêu cầu SAT hoặc ACT

Học phí & học bổng

 • Học phí 2020: $30,000/1 năm (bao gồm học phí, chi phí ăn ở, bảo hiểm y tế)
 • Học bổng lên đến $15,000 dành cho sinh viên quốc tế có thành tích học tập xuất sắc

Điều kiện học bổng

 • IELTS: 6.0 với tổng điểm phần thi Writing là 5.5
 • GPA: 3.0

 

Viện Hợp tác Quốc tế và Du học - iStudent là một thành viên của hệ thống giáo dục Tập đoàn Nguyễn Hoàng. Với đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp được đào tạo trong và ngoài nước, iStudent là đối tác quan trọng và là đại diện chính thức các tổ chức giáo dục quốc tế, trung học, dự bị đại học, cao đẳng, đại học cũng như các trường dạy ngôn ngữ tại những quốc gia có nền giáo dục tiên tiến như Mỹ, Anh, Úc, Đan Mạch, Phần Lan, Thụy Điển, Singapore…

Liên hệ trực tiếp iStudent qua info@istudent.edu.vn để được tư vấn miễn phí chương trình du học phù hợp nhất với khả năng tài chính, học phí và nguyện vọng của bạn.

BÌNH LUẬN CỦA BẠN