Du học Đại học Utah (the University of Utah), Mỹ
3-4 năm

Đại học Utah (“the University of Utah”, hay còn được gọi “the U of U”, “UofU”, hoặc ngắn nhất là “theU”), được thành lập năm 1850, tọa lạc tại thành phố Salt Lake, thủ phủ của tiểu bang Utah ở phía tây Hoa Kỳ.

The Forbes ghi nhận năm 2019: the University of Utah thuộc top 5% đại học tốt nhất nước Mỹ.  Cũng theo đó, chất lượng Giảng viên và bộ phận giáo vụ của trường hoàn toàn được đánh giá cao, dựa theo thứ hạng 141 trên tổng số hàng ngàn những nhà tuyển dụng chất lượng nhất tại quốc gia này.

Giới thiệu the University of Utah (TheU)

Utah - Tiểu bang an toàn top 10 nước Mỹ.

Nằm trong top 10 tiểu bang an toàn nhất nước Mỹ, Utah như một vùng đất yên lành bất chấp luật tự do sở hữu vũ khí tại quốc gia này. Utah còn được thiên nhiên ưu ái với những cảnh quan đặc sắc. Có thể miêu tả tiểu bang Utah với một câu: “vừa hòa cùng nhịp thở của thiên nhiên, vừa sôi động cùng thành phố đầy tiện nghi”. Một nơi lý tưởng cho việc sống nói chung và việc học nói riêng.

Đại học Utah - những ngành đào tạo hàng đầu

The University of Utah hiện có 17 colleges và hơn 100 ngành học, tập trung mũi nhọn vào ngành Kinh tế và Kỹ thuật. Có thể kể qua 5 ngành dẫn đầu về chất lượng của trường:  Kinh tế học, Tâm lý học, Sinh học, Truyền thông, và đặc biệt là Khoa học máy tính. 5 ngành học kể trên cũng là 5 ngành học có tỉ lệ ghi danh cao nhất trường, tương đương với việc "tỉ lệ chọi" của học sinh là rất cao.

University_of_Utah_in_2009
Môi trường học thân thiện, chất lượng giáo dục uy tín

Chế độ sống lành mạnh và tri thức đồng đều cho tất cả mọi người 

Hiện tại, The University of Utah ghi nhận tổng số sinh viên là hơn 31,500 người,  đến từ 127 quốc gia. The University of Utah sở hữu một môi trường đa sắc tộc, đa văn hóa, nhưng vẫn luôn thân thiện cho du học sinh quốc tế. Tổng diện tích khu campus trường rộng xấp xỉ 6.21 km² sở hữu đầy đủ các khối học thuật, lưu trú, thư viện, và hệ thống sân vận động, nhà thi đấu. 

Khu vực student housing sở hữu trọn vẹn tiện nghi hiện đại. Một điểm quan trọng hơn hết cho bất kì sinh viên quốc tế nào, đó là hệ thống sinh thái và thức ăn mang đậm màu sắc khu vực. Du học sinh hoàn toàn có thể vừa thưởng thức một ly Starbuck chuẩn Mỹ, vừa tìm được cho mình một cửa hàng bán thức ăn thuần vị Á Đông! 

Bên cạnh đó, phục vụ cho việc khảo cứu và tự học, hệ thống thư viện với sự tài trợ của John Willard Marriott mang đến kho kiến thức vô tận cho học sinh và bất cứ những ai mưu cầu tri thức. Ngoài ra, hệ thống shuttle bus trong khuôn viên luôn là miễn phí cho tất cả mọi người. 

university_of_utah_club_in_2009

"Cái nôi khởi nghiệp"

Từ năm 1970 đên nay, tại Salt Lake, đã có hơn 230 công ty lĩnh vực công nghệ được thành lập từ chính các cựu học sinh the University of Utah.

Với bề dày truyền thống lâu đời, chất lượng được đảm bảo trên các bảng đánh giá danh tiếng, the University of Utah tự hào đào tạo được các cựu sinh viên nổi bật, có thể kể đến: John Willard Marriott (*), Edwin Catmull (**)  và John Warnock (***).

(*) Nhà sáng tập đoàn Marriott với hệ thống hơn 6,500 khách sạn cao cấp trải dài khắp 127 quốc gia trên thế giới.
(**) Nhà sáng lập studio hoạt hình Pixar lừng danh, đồng điều hành hãng phim Walt Disney.
(***) Nhà đồng sáng lập hệ thống Adobe.
 

university_of_utah_2009
Tiêu chuẩn và Học bổng

Tiêu chuẩn đầu vào

Trường hiện phát triển 3 bậc đào tạo du học là bậc Đại học, bậc Chuyển tiếp, và bậc sau Đại học. Với hệ thống đào tạo đa ngành và bậc đào tạo đa dạng, the University of Utah thực hiện các tiêu chuẩn đầu vào như sau cho sinh viên quốc tế: 

Bậc đào tạo Yêu cầu tối thiểu
Bậc Đại học (áp dụng cho sinh viên chưa từng theo học tại bất cứ đại học hay cao đẳng nào) Yêu cầu tối thiểu IELTS 6.5, hoặc TOEFL 80 trở lên, với điểm SAT reading không thấp hơn 27
Bậc chuyển tiếp (áp dụng cho sinh viên đã từng theo học tại một đại học hay cao đẳng khác) Yêu cầu tối thiểu IELTS 6.5, hoặc TOEFL 80 trở lên, với điểm GPA không thấp hơn 2.6
Bậc sau Đại học (áp dụng cho sinh viên đã hoàn thành Cử nhân) Riêng hệ sau đại học yêu cầu chứng chỉ Cử nhân từ hệ đại học đã hoàn thành trước đó, kèm theo yêu cầu tối thiểu IELTS 6.5, hoặc TOEFL 80 trở lên, với điểm GPA không thấp hơn 3.0


Học sinh Việt Nam có cơ hội nhận được học bổng lên đến $12,000,000 cho 4 năm học tại the University of Utah. Học sinh có thể liên hệ iStudent để đăng ký ghi danh, ứng tuyển và hỏi đáp các thắc mắc về học bổng.

BÌNH LUẬN CỦA BẠN