Du học Canada - Lựa chọn đầu tư cho tương lai
3-4 năm

Không có gì để ngạc nhiên khi Canada trong những thập kỷ gần đây đã phát triển thành một trong những điểm đến phổ biến nhất cho sinh viên ở mọi lứa tuổi từ khắp nơi trên thế giới để đi du học và khám phá. Một đất nước có thu nhập bình quân đầu người đứng thứ 8 và chỉ số phát triển con người đứng thứ 11 thế giới và một nền văn hóa quốc gia thân thiện khét tiếng cùng với nhiều trường Đại học tốt nhất thế giới tại các thành phố lớn, thì việc chọn đi du học ở Canada có thể là một trong những quyết định tốt nhất bạn từng đưa ra.

Vị trí địa lí
 •  Canada là quốc gia lớn thứ hai thế giới, sau Liên bang Nga, nằm ở Bắc Mỹ (theo thống kê của World Map). Lãnh thổ Canada trải dài từ Đại Tây Dương ở phía Đông sang Thái Bình Dương ở phía Tây và giáp Bắc Băng Dương ở phía Bắc.
 • Phía Tây Bắc của Canada giáp với tiểu bang Alaska của Mỹ. Đông Bắc của Canada có đảo Greenland (thuộc Đan Mạch). Bờ biển phía Đông có quần đảo Saint Pierre và Miquelon (thuộc Pháp).
 • Biên giới chung của Canada và Mỹ về phía Nam và phía Tây Bắc là đường biên giới dài nhất thế giới. 
 • Một số thông tin nhanh:

  Thủ đô Canada: Ottawa

  - Quốc khánh Canada : ngày 1 tháng 7 hàng năm

  - Thành phố lớn nhất Canada: Toronto

  - Dân số Canada: 34,022,000 người

  - Mật độ dân số:  3.41 người/km2

  Múi giờ Canada: UTC−3,5 tới −8; mùa hè: UTC−2,5 tới −7.

  - Tiền tệ: Đôla Canada (CAD)

  - Các mệnh giá tiền giấy Canada: 5, 10, 20, 50, 100, 1.000 đôla

  - Mệnh giá tiền xu Canada: 1, 5, 10, 25 cent; 1, 2 đôla

 

học bổng du học canada
Khí hậu
 • Canada được biết đến với khí hậu lạnh và băng tuyết nhưng trên thực tế khí hậu của Canada cũng đa dạng với bốn mùa rõ rệt, mùa hè nhiệt độ ban ngày có thể lên tới 350C, trong khi mùa đông nhiệt độ có thể giảm xuống -250C. Bình thường nhiệt độ ôn hòa vào mùa thu và mùa xuân.
 • Mùa đông rất lạnh và có tuyết rơi, dù vậy vùng Nam Alberta thường có gió thổi từ núi Rocky ở Tây Nam ở nước Mỹ làm cho tuyết tan và thời tiết trở nên ấm. Các thành phố thuộc vùng duyên hải phía Tây như Vancouver hay Victoria, mùa đông thường ôn hòa và đôi khi có mưa.
 • Với diện tích rộng lớn, Canada có nhiều hồ hơn bất kỳ quốc gia nào khác, những hồ này chứa một lượng lớn nước ngọt của thế giới. Ngoài ra còn có các dòng sông băng nước ngọt ở Rockies Canada và dãy núi Coast, cũng là những thắng cảnh tuyệt đẹp.
 • Với hệ thống cơ sở hạ tầng được trang bị lò sưởi từ nhà riêng đến trường học, công sở và giao thông công cộng, người dân đã yên tâm hơn rất nhiều khi nhiệt độ hạ xuống thấp. Ngoài ra một số thành phố còn lắp đặt lò sưởi cho các lối đi bộ từ các tòa nhà đến trường học.

 

học bổng du học canada
Tài nguyên & Xã hội & Giáo dục

1. Tài nguyên:

 • Canada rất nổi tiếng trên thế giới về hệ thống rừng, động vật hoang dã, hệ thống bảo vệ đất và nguồn nước.
 • Canada có hơn 71.500 loài động vật hoang dã, chiếm 20% thảm động thực vật hoang dã còn lại trên thế giới, 10% rừng và 25% đầm lầy và 7% hệ thống cung cấp nước sạch trên thế giới.

2. Xã hội: 

Canada chính thức trở thành nước đa văn hóa vào năm 1971. Vào thời điểm này, chính phủ còn công nhận giá trị của những người thổ dân và công nhận tiếng Anh và tiếng Pháp là ngôn ngữ chính thức của quốc gia và có giá trị ngang bằng nhau.

3. Giáo dục:

Hằng năm, một số lượng lớn Du học sinh quốc tế cũng như là Du học sinh Việt Nam lựa chọn Canada là điểm đến để đầu tư cho tương lai của họ. Nền giáo dục tiên tiến của Canada là một trong những lí do thu hút học sinh các nước. Canada luôn được chú trọng phát triển với chất lượng cao nhất. Canada là quốc gia đầu tư nhiều cho giáo dục (tính bình quân đầu người) so với các nước trong tổ chức Phát Triển và Hợp Tác Kinh Tế (OECD) và cao nhất trong khối các nước G8. Bằng cấp của Canada được quốc tế công nhận và đánh giá cao trong nhiều lĩnh vực. Viện Hợp tác Quốc tế và Du học iStudent sẵn sàng hỗ trợ và tư vấn cho các bạn học sinh về các chương trình Du học Canada ở nhiều bậc học, hãy liên hệ đến iStudent để được hỗ trợ thông tin cụ thể nhất.

Học bổng

Sinh viên Việt Nam có thể liên hệ đến iStudent để biết thêm thông tin chi tiết về các chương trình học ở Canada. Bên cạnh đó, các bạn cũng có thể đăng kí tham gia và ứng tuyển học bổng chương trình Đại học của các trường Canada tại iStudent.

 

BÌNH LUẬN CỦA BẠN