DU HỌC CANADA: ĐIỂM MẶT CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC HÀNG ĐẦU TẠI TỈNH BANG ONTARIO (PHẦN 1)

30/03/2020

Với diện tích 1,1 triệu km2 và hơn 13 triệu người, Ontario là tỉnh bang có diện tích lớn thứ 2 tại Canada, chiếm 38,8% dân số toàn quốc.  Tỉnh bang này còn là nơi tập trung rất nhiều các trung tâm y tế , bệnh viện lớn và các tổ chức chăm sóc sức khỏe phi lợi nhuận ….. Vì thế không có gì khó hiểu khi Ontario được đánh giá là một trong những vùng đất an toàn nhất Bắc Mỹ.

ONT

Là thủ phủ kinh tế Canada, Ontario sở hữu nền kinh tế sôi động với tốc độ tăng trưởng vượt bật, chiếm gần 40% GDP cả nước (2019). Hiện có hơn 1500 công ty hàng đầu trong các lĩnh vực then chốt như viễn thông, phát triển phần mềm, công nghệ bán dẫn, quốc phòng và an ninh, du lịch, công nghệ thông tin… chọn tỉnh bang này làm nơi đặt trụ sở. Ngoài ra, tỉnh bang này tập trung hơn 1/3 các trường đại học hàng đầu của Canada.

Đến với Ontario du học sinh không chỉ được hòa mình vào nhịp sống thành thị năng động mà còn có thể trải nghiệm môi trường giáo dục chất lượng cao tại quốc gia tiên tiến này

Hãy cũng iStudent điểm qua các trường đại học nổi bật tại Ontario nhé!

Trường đại học Toronto (University of Toronto)

univer_of_toronto

Tọa lạc tại thành phố Toronto, Ontario, Đại học Toronto được thành lập năm 1827, là đại học lâu đời lớn nhất thuộc tỉnh bang Ontario. Đại học Toronto còn dẫn đầu thế giới về các nghiên cứu trong lĩnh vực y khoa với thống thư viện kiến thức lớn thứ ba ở Bắc Mỹ, chỉ sau Đại học Harvard và Đại học Yale. Trường có nhiều chương trình, ngành học đa dạng và được xếp hạng trong top 20 trường đại học tốt nhất thế giới.

Tùy từng ngành học và thời gian học mà mức chi phí theo học tại Đại học Toronto khác nhau:

 • Chương trình Đại học: $37,130 đến $46,920
 • Chương trình sau Đại học: $21,560 đến $55,900

Yêu cầu đầu vào: GPA >7.0 và IELTS >6.5 (không band nào dưới 6.0)

Đại học Ottawa (University of Ottawa)

univer_of_ottawa
 
Đại học Ottawa là trường đại học công lập nghiên cứu song ngữ lớn nhất trên thế giới với chương trình đào tạo bằng tiếng Anh và tiếng Pháp.

Đại học Ottawa nằm trong 200 trường đại học hàng đầu thế giới, thuộc top 15 trường nghiên cứu chuyên sâu tại Canada với 97% sinh viên có việc làm sau tốt nghiệp. Sinh viên quốc tế theo học tại đại học Ottawa chiếm gần 20%. Hằng năm, trường chi hơn 60 triệu đô Canada vào quỹ học bổng dành cho sinh viên có thành tích học tập xuất sắc. Một số ngành học nổi bật của trường bao gồm: Nghệ thuật, Khoa học, Kinh tế, Giáo dục, Y tế…

Chi phí học tập tại Đại học Ottawa:

 • Đại học $26,300-$35,400/ năm.
 • Thạc sĩ và tiến sĩ $21,500-25,000/năm

Yêu cầu đầu vào:

 • Cử nhân: yêu cầu bằng tốt nghiệp THPT và IELTS 6.5
 • Thạc sĩ: yêu cầu bằng tốt nghiệp, GPA 6.0 và IELTS 7.0
 • Tiến sĩ: yêu cầu bằng tốt nghiệp , GPA 7.5 và IELTS 7.0

Đại học York (York University)

york

Được thành lập năm 1959, Đại học York là trường đại học lớn thứ 2 tại Ontario và lớn thứ 3 tại Canada. Đây là một trong những trường đại học nằm trong Top 10 các trường có thành tích cao trong nghiên cứu và thuộc Top 100 trường Đại học trên thế giới có khối ngành Khoa học Xã hội và Con người.

Trường có 11 phân khoa đạo tạo với các nhóm ngành chính bao gồm: Nghệ thuật, Truyền thông và Thiết kế; Giáo dục; Nghiên cứu Môi trường; Kinh doanh; Luật; Kĩ thuật; Khoa học; Sức khỏe; Nghệ thuật tự do và Nghiên cứu chuyên sâu.

Yêu cầu đầu vào: GPA 7.0-7,5 và IELTS 6.5. (tùy từng nghành, khóa học)

Chi Phí học tập Đại học York: 26,975 USD/năm.

Đại học Ryerson (Ryerson University)

ryerson

Đi đầu trong công cuộc đổi mới trong giảng dạy và sở hữu chương trình đào tạo thực tế các kỹ năng nghề nghiệp, Đại học Ryerson nổi tiếng thế giới về các chương trình đào tạo và nghiên cứu về nhiều khối ngành: Nghệ thuật, Khoa học, Kinh doanh, Thiết kế và Truyền thông, Dịch vụ cộng đồng, Khoa học kỹ thuật và Kiến trúc.

Sinh viên của trường được khuyến khích tham gia vào các khóa thực tâp ngắn thuộc lĩnh vực, ngành nghề đang mà sinh viên đang theo học để giúp nâng cao kinh nghiệm làm việc thực tế cho sinh viên sau khi ra trường. Ngoài ra, trường còn thường xuyên tổ chức các hoạt động thể thao thông qua những trung tâm thể thao trong khuôn viên như sân bóng rổ, tenis, phòng tập gym,….để giúp học viên phát triển đầy đủ cả thể chất lẫn tinh thần

Điều kiện đầu vào:

 • Cử nhân: Bằng tốt nghiệp phổ thông. IELTS tối thiểu 6.5
 • Thạc sĩ: GPA 7.5 và IELTS 6.5

Học phí:

 • Học phí chương trình Cử nhân thiết kế $ 17,000 – 25,000
 • Học phí chương trình sau đại học $ 12,000-18,000

BÌNH LUẬN CỦA BẠN