Chương trình đặc biệt dành cho các Du học sinh tại Mỹ
3-4 năm

Chương trình Giao lưu văn hóa (Cultural Exchange)Là chương trình dành cho học sinh các quốc gia trên thế giới có cơ hội được học tập 1 năm tại các trường công lập và sống với gia đình người bản xứ để tìm hiểu văn hóa Hoa Kỳ, con người Hoa Kỳ và ngược lại giới thiệu và truyền bá văn hóa của nước mình. Chương trình là tạo điều kiện cho học sinh các nước có cơ hội giao lưu văn hóa và tạo tính tự lập cho các em khi sống xa gia đình trong một môi trường khác biệt.

Thông tin

CULTURAL EXCHANGE

Chương trình giao lưu văn hóa Hoa Kỳ dành cho học sinh THPT Việt Nam từ 15-18 tuổi (lớp 9 đến lớp 11).

Thông tin cụ thể của chương trình:

  • Nâng cao trình độ tiếng Anh và học vấn còn góp phần tăng thêm sự hiểu biết văn hóa lẫn nhau giữa học sinh Việt Nam và học sinh, gia đình và cộng đồng bản xứ.
  • Học sinh sẽ sinh hoạt cùng gia đình người bản xứ (tự nguyện).
  • Học sinh được miễn toàn bộ tiền học phí và ăn ở trong vòng 1 năm tham gia chương trình.
  • Những gia đình người bản xứ tham gia chương trình đều được sàng lọc và tuyển chọn kĩ càng theo tiểu chuẩn bộ ngoại giao Hoa Kỳ, từ cơ sở vật chất đến sở thích, thói quen sinh hoạt sinh, sự sẵn sàng chấp nhận thành viên mới trong gia đình.
  • Các tổ chức và công ty tư vấn du học là đại diện của các chương trình giao lưu văn hóa tại VN có nhiệm vụ hướng dẫn học sinh làm hồ sơ để tìm kiếm gia đình bản xứ phù hợp. Chẳng hạn, một người thích thể thao và hiếu động sẽ được gửi cho một gia đình có con bằng tuổi và có cùng sở thích chơi thể thao.
Cách thức tham gia

* Cách thức tham gia chương trình:

Học sinh sẽ đến Hoa Kỳ bằng visa trao đổi (văn hóa) và phải quay về VN khi năm học kết thúc. Trong quá trình tham gia chương trình, học sinh sẽ được các điều phối viên của chương trình giao lưu văn hóa theo dõi và giúp đỡ tận tình.

Những học sinh đã tham gia chương trình khi trở về VN có những khả năng lựa chọn như sau:

  • Có thể xin học tiếp tục tại các trường Quốc tế tại VN.
  • Học sinh có thể sẽ phải làm bài kiểm tra xếp lớp hoặc nộp kết quả học tập một năm ở các trường nước ngoài, tùy yêu cầu của từng trường.
  • Có thể xin đi du học theo dạng tự túc tại Hoa Kỳ hoặc tại một nước thứ ba.
  • Học sinh tham gia chương trình vào năm lớp 12 có thể xin học tại các trường đại học và cao đẳng nước ngoài.

Bên cạnh chương trình giao lưu văn hóa, các học sinh Việt Nam có thể lựa chọn các khóa học Du học hè tại các trường Đại học ở Mỹ để có thể được trải nghiệm một cuốc sống của Du học sinh chính hiệu. iStudent tổ chức các chương trình Du học hè định kỳ tại Hoa Kỳ và nhiều quốc gia khác. Học sinh có thể liên hệ đến iStudent để biết thêm thông tin chi tiết.

 

iStudent Du học hè
BÌNH LUẬN CỦA BẠN