Chi phí và Học bổng Du học Anh
3-4 năm

Trung bình chi phí du học Anh quốc ước tính vào khoảng £22,200 mỗi năm (cho tổng học phí và sinh hoạt phí), và nếu sinh sống học tập tại London, con số này sẽ đắt hơn đáng kể. Nhưng một lần nữa, dưới đây cũng chỉ là con số thống kê trung bình và không có nghĩa là tất cả mọi du học sinh Anh đều chi tiêu ở mức này. Đó là lí do trên trang web của các trường đại học ở Vương quốc Anh đều có thể tìm thấy thông tin về mức phí sinh hoạt trung bình của sinh viên trong trường.

Chi phí Du học

Tổng quan về chi phí

1. Chi phí

Khoản phí Chi phí
Học phí

£8.000 – £32.000/năm

Nhà ở

£8,000/năm

Ăn uống + Hàng tiên dùng

£145 - £260/tháng

Chi phí đi lại, Internet, điện thoại, và các tiện ích khác

£720 - £1800/tháng

Bảo hiểm

£150 – £3000/năm

Sách và tài liệu học tập

£600/năm

Du lịch, Giải trí và Thể thao

£200 - £800/năm

* Tóm lại, trung bình chi phí du học Anh quốc ước tính vào khoảng £22,200 mỗi năm (cho tổng học phí và sinh hoạt phí), và nếu sinh sống học tập tại London, con số này sẽ đắt hơn đáng kể. Nhưng một lần nữa, đây cũng chỉ là con số thống kê trung bình và không có nghĩa là tất cả mọi du học sinh Anh đều chi tiêu ở mức này. Đó là lí do trên trang web của các trường đại học ở Vương quốc Anh đều có thể tìm thấy thông tin về mức phí sinh hoạt trung bình của sinh viên trong trường.

Học bổng

Điều kiện nhận học bổng du học Anh toàn phần:

  • Đạt điểm GPA tối thiểu 7,0.
  • Đạt điểm IELTS tối thiểu 6.5 hay TOEFL iBT 79.
  • Có các thành tích trong hoạt động ngoại khóa khác. Passion (đam mê, nhiệt huyết) và Leadership (khả năng lãnh đạo) là 2 yếu tố mà các trường Đại học xem xét nhiều khi nhìn vào thành tích hoạt động ngoại khóa của học sinh. Do đó, sinh viên không nên tham gia tràn lan nhiều hoạt động ở mức hình thức, mà nên chọn 2-3 lĩnh vực mình say mê và sẵn sàng bỏ thời gian, công sức vào lĩnh vực đó.

Top những học bổng toàn phần du học Anh không thể bỏ qua:

- Học bổng Chevening:

Chevening là chương trình học bổng danh giá được tài trợ bởi Bộ ngoại giao Anh với quy mô toàn cầu trong đó cung cấp cho những sinh viên, học giả xuất sắc có tiềm năng lãnh đạo từ khắp nơi trên thế giới để nghiên cứu sau đại học tại các trường Đại học ở Anh Quốc. Chương trình cung cấp đầy đủ hoặc một phần chi phí khóa học toàn thời gian ở cấp độ sau đại học trong một chuyên ngành bất kỳ và tại một trường Đại học bất kỳ tại Anh. Hầu hết các học bổng du học Anh toàn phần Chevening bao gồm: học phí, trợ cấp, sinh hoạt, vé máy bay và một khoản trợ cấp để trang trải những chi phí cần thiết.

học bổng du học anh
 
- Học bổng Commonwealth:
 
Học bổng Commonwealth dành cho các sinh viên đến từ các nước đang phát triển thịnh chung, những người muốn theo đuổi một khóa học Thạc sĩ hoặc Tiến sĩ tại Anh. Học bổng này được tài trợ bởi Bộ Phát triển Quốc tế (DFFID). Mỗi suất học bổng sẽ cung cấp toàn bộ các khoản chi phí như vé máy bay khứ hồi, học phí và lệ phí, trợ cấp sinh hoạt, phí làm luận án(nếu có).
hYc_bYng_du_hYc_anh
Học bổng

- Học bổng Rhodes – Đại học Oxford:

Được thành lập theo nguyện vọng của Cecil Rhodes từ năm 1902, học bổng toàn phần du học Rhodes có lẽ là học bổng lâu đời và uy tín bậc nhất thế giới. Là học bổng du học Anh sau Đại học dành cho những sinh viên quốc tế có thành tích nổi bật tại Đại học Oxford. Mỗi năm sẽ có 95 sinh viên xuất sắc được lựa chọn. Người được nhận học bổng Rhodes sẽ hỗ trợ toàn bộ học phí tại trường, bên cạnh việc hỗ trợ chi phí sinh hoạt (trị giá £13,658 cho năm học 2014-2015) cũng như vé máy bay khứ hồi hạng thường khi sinh viên bắt đầu nhận được học bổng và khi học bổng hết hiệu lực.

học bổng du học anh
 
- Học bổng Gates Cambridge – Đại học Cambridge:
Chương trình học bổng du học Anh Gates Cambridge ra đời vào tháng 10 năm 2000 đến từ số tiền quyên góp trị giá 210 triệu USD từ Quỹ Bill và Melinda Gates gửi đến Đại học Cambridge. Hàng năm, 95 suất học bổng sẽ được trao cho các cá nhân xuất chúng đến từ các quốc gia ngoài lãnh thổ Vương quốc Anh để theo đuổi chương trình học Cao học toàn thời gian trong bất kì chuyên ngành nào tại Đại học Cambridge. Mục đích của chương trình học bổng du học Anh này là thiết lập mạng lưới toàn cầu giữa các nhà lãnh đạo trẻ trong tương lai, những người cam kết cải thiện cuộc sống của cộng đồng. Giá trị học bổng bao gồm học phí theo học tại trường, một khoản hỗ trợ cho sinh viên (14,300 bảng Anh trong vòng 12 tháng theo tỉ giá năm 2015 – 2015), vé máy bay 1 chiều khi bắt đầu và kết thúc khoá học, phí visa, bảo hiểm y tế.
 
học bổng du học anh
Cơ hội Học bổng

Sinh viên Việt Nam có thể liên hệ đến iStudent để biết thêm thông tin chi tiết về các chương trình học ở Anh. Bên cạnh đó, các bạn cũng có thể đăng kí tham gia và ứng tuyển học bổng chương trình Đại học của các trường Anh quốc tại iStudent.

 

BÌNH LUẬN CỦA BẠN