CATS Academy Boston - Học bổng IVY 100%
Thời hạn: 30/4/2019

Boston, thành phố của Harvard, MIT, Tufts,... được mệnh danh là thủ phủ tri thức của nước Mỹ, xếp hạng 1 trong các thành phố Đại học tốt nhất thế giới theo xếp hạng của Times Higher Education, đồng thời là thành phố xếp hạng 1 về môi trường khởi nghiệp tốt nhất nước Mỹ. CATS Academy Boston là một trường Trung học nội trú thuộc tập đoàn giáo dục Cambrigde. CATS Academy nổi tiếng về chất lượng đào tạo và chế độ học bổng dồi dào.

CATS Academy Boston có thành tích đầu ra rất xuất sắc trong 4 năm liền 2014-2018: hơn 70% học sinh đạt học bổng Đại học với tổng giá trị học bổng Đại học nhận được là 9 triệu USD. Trường có 1 học sinh được đề cử danh hiệu Forbes 30 under 30 là Davi, người Brazil. Davi thành lập một công ty từ năm 13 tuổi và hiện công ty đang hoạt động tại 57 thành phố. 1 học sinh Việt Nam - Julie đã thành lập Câu lạc bộ TED X tại trường. Học sinh của CATS rất nổi bật với nhiều thành tích, các hoạt động ngoại khóa và rất cạnh tranh khi ứng tuyển học bổng Đại học.

Giới thiệu trường

CATS là lựa chọn của rất nhiều du học sinh dù yêu cầu đầu vào không hề dễ, vì những lý do sau.

 • Lớp luyện thi SAT/ACT miễn phí, chương trình học nâng cao lấy tín chỉ Đại học Advanced Placement: Để hỗ trợ cho hồ sơ Đại học của học sinh, CATS có các lớp tăng cường tiếng Anh, các lớp AP dành cho học sinh khá giỏi giúp các bạn tích lũy các tín chỉ Đại học ngay trên ghế Trung học. Đồng thời, tại CATS, học sinh có thể thi SAT và ACT ngay tại trường dưới sự ủy quyền của các College Board và ACT.
 • Chương trình tư vấn đại học chi tiết và bài bản: Chương trình được vận hành bởi 1 đội ngũ Chuyên viên Tư vấn Đại học làm việc toàn thời gian và cung cấp cho các học sinh ngay ngày đầu tiên nhập học. Hơn 150 trường Đại học có lịch đến thăm trường CATS Academy Boston hàng năm để gặp gỡ và tuyển chọn các học sinh của trường.
 • Phát triển toàn diện: Học sinh được tham gia nhiều chương trình hoạt động ngoại khóa và thể thao như: bóng đá, bóng rổ, điền kinh, âm nhạc, thời trang, hội họa, khiêu vũ, yoga, bóng bàn… Cuối tuần, học sinh được thư giãn và tham quan, dã ngoại các điểm du lịch trong thành phố Boston và các bang lân cận.
 • Điều kiện học tập, ăn ở thuận lợi: Khuôn viên của trường rộng 8 hecta với đầy đủ trang thiết bị, cơ sở vật chất hiện đại như phòng thí nghiệm, phòng âm nhạc kịch nghệ, phòng hội họa, phòng thiết kế thời trang, phòng thể hình, sân bóng đá, sân bóng rổ... Ký túc xá của trường gồm 450 phòng, trong đó 80% là phòng đơn 1 người/phòng có kèm nhà vệ sinh riêng và 20% là phòng đôi 2 người/phòng có kèm nhà vệ sinh riêng. Ngoài ra, học sinh có thể chọn lựa ở với gia đình bản xứ hoặc ở với người thân.
CATS_Boston_Dorm_5
CATS_Boston_Visit_Google
Các cựu du học sinh Việt Nam

Thủ khoa tốt nghiệp CATS Academy Boston hai năm liền 2017 & 2018 là bộ ba học sinh Việt Nam.

Trong số các học sinh đạt học bổng Đại học của 2 năm 2017 & 2018, trường CATS Academy Boston có 3 học sinh thủ khoa tốt nghiệp trung học đến từ Việt Nam: bạn Bùi Quang Huân, bạn Phan Ánh Dương và bạn Nguyễn Trúc Anh. Với danh hiệu thủ khoa, 3 bạn vinh dự được mời làm đại biểu học sinh phát biểu trước toàn trường trong buổi lễ tốt nghiệp cuối năm.
Thành tích đáng nể của bạn Phan Ánh Dương (tốt nghiệp năm 2017) sau 2 năm học tại trường CATS Academy Boston là được 6 trường Đại học nhận và cấp học bổng, trong đó học bổng cao nhất đến từ trường Đại học University of Rochester với học bổng 57,460 USD/năm (tương đương 229,840 USD cho 4 năm).
Đồng thủ khoa năm 2017 với bạn Phan Ánh Dương là bạn Bùi Quang Huân, sau 2 năm học tại trường, Huân đã được 3 trường Đại học nhận và cấp học bổng, trong đó học bổng cao nhất đến từ trường Đại học Colby College với học bổng 56,450 USD/năm (tương đương 225,800 USD cho 4 năm).
Và gần đây nhất là bạn Nguyễn Trúc Anh (tốt nghiệp năm 2018) với thành tích nổi trội không kém khi được 4 trường nhận và cấp học bổng sau 3 năm học tại trường. Trúc Anh đã chọn tiếp tục hành trình học vấn của mình tại trường Đại học danh giá Washington University in St. Louis với mức học bổng Đại học toàn phần 67,000 USD/năm (tương đương 268,000 USD cho 4 năm).

CATS_Boston_Deca_club
Học bổng

CATS Academy Boston tặng các học bổng Merit (20-50%) và học bổng IVY (100%, full ride) cho các học sinh nhập học kỳ tháng 9/2019.

1. Học bổng Merit

 • Giá trị: 20% - 50% học phí
 • Số lượng có hạn: 15 suất (ưu tiên theo thứ tự đăng ký)
 • Thời hạn: học bổng được áp dụng cho tất cả các năm học tại trường.
Tiêu chí Học bổng 20-30% Học bổng 40-50%
Học lực Điểm trung bình 7.0-8.0 Điểm trung bình từ 8.0 trở lên
Tiếng Anh IELTS từ 4.0-5.5 IELTS từ 6.0 trở lên
Phỏng vấn bằng tiếng Anh Phỏng vấn với giáo viên của trường Phỏng vấn với giáo viên của trường

2. Học bổng IVY

 • Giá trị: 100% học phí và phí ăn ở
 • Số lượng có hạn: 5 suất (ưu tiên theo thứ tự đăng ký
 • Thời hạn: học bổng được áp dụng cho tất cả các năm học tại trường
 • Vòng 1: Phỏng vấn với giáo viên nước ngoài, Hoàn tất 3 bài luận bằng tiếng Anh, 3 thư giới thiệu từ giáo viên Toán, Tiếng Anh và bộ môn
 • Vòng 2: 2 bài phỏng vấn với Hiệu trưởng của CATS Academy.
 • Hạn chót nộp đơn học bổng IVY: 30/4/2019
Tiêu chí Đầu vào lớp 10 (học xong lớp 9 tại Việt Nam) Đầu vào lớp 11 (học xong lớp 10 tại Việt Nam
Học lực Điểm trung bình từ 8.8 trở lên Điểm trung bình từ 9.5 trở lên
Tiếng Anh IELTS 6.5 hoặc TOEFL 90 IELTS 7.0 hoặc TOEFL 100
BÌNH LUẬN CỦA BẠN