Blue Ribbon Schools là gì mà danh giá vậy?

21/12/2018

Chương trình Blue Ribbon Schools là một chương trình do Bộ Giáo dục Hoa Kỳ đưa vào áp dụng từ năm 1982, dưới thời Tổng thống Ronald Reagan nhằm mục đích đem lại sự chú ý của công chúng với những trường học có chất lượng tốt nhất Hoa Kỳ.

Theo đó, tất cả các trường Tiểu học và Trung học tại Mỹ, bất kể công lập hay tư thục, đều được xem xét. Dựa vào thành tựu đào tạo của trường và nỗ lực để thu hẹp khoảng cách về trình độ giữa các nhóm học sinh, đem lại cho học sinh môi trường học tập tốt nhất, những trường có thành tựu tốt nhất sẽ được công nhận "Ruy băng xanh".

Ruy-bang-xanh-Blue-Ribbon-Schools-du-hocDanh hiệu Blue Ribbon Schools được Bộ Giáo dục Hoa Kỳ trao cho những trường Tiểu học và Trung học có thành tựu tốt.

Mỗi năm, Bộ Giáo dục Hoa Kỳ sẽ xem xét các trường học trên toàn Liên bang để tìm ra những ngôi trường đã cống hiến để học sinh có thể trở thành những học sinh ưu tú nhất. Giải thưởng Blue Ribbon Schools là sự công nhận những nỗ lực của học sinh, đội ngũ giáo viên, các nhân viên, các phụ huynh đã tham gia vào việc tạo ra một môi trường giáo dục thân thiện, cởi mở và khuyến khích.

Năm 2018, trong số hơn 13,000 trường trên khắp nước Mỹ, chỉ có 349 trường được Blue Ribbon công nhận, trong đó có 300 trường công lập và 49 trường tư thục. Danh sách 349 trường Blue Ribbon Schools 2018, xem tại đây.

admin

Tags

BÌNH LUẬN CỦA BẠN