Australia và những điều cần biết khi Du học
3-4 năm

Nước Úc an toàn, xinh đẹp và có một nền giáo dục tiến bộ - đây chính là những lý do khiến đất nước này là một trong 3 mái nhà lớn nhất thế giới của du học sinh. Vậy thì bạn còn chần chờ gì mà không tìm hiểu thêm về đất nước xinh đẹp này để chuẩn bị cho chuyến Du học sắp tới của bản thân nhỉ - bạn đã sẵn sàng chưa?

Giới thiệu về Australia

Úc là quốc gia duy nhất nằm hoàn toàn trên lục địa, là nước lớn thứ 6 về diện tích đất liền. Gần 1/3 lãnh thổ Úc mang đặc trưng của vùng khí hậu nhiệt đới và 2/3 còn lại mang các nét của vùng khí hậu ôn đới. Lãnh thổ của Úc được chia ra làm 6 tiểu bang: New South Wales, Western Australia, South Australia, Victoria, Queensland, Tasmania và 2 vùng lãnh thổ: Northern Territory, Australian Capital Territory.

Úc là vùng đất nước xinh đẹp với những vùng sa mạc rộng lớn, với những ngôi nhà cùng những khu vườn đầy hoa rực rỡ, với những thành phố hiện đại, và những bãi biển nổi tiếng thế giới. Nhiệt độ trung bình thay đổi từ 27 độ C ở phía cực Bắc đến 13 độ C ở phía nam. Mùa hè bắt đầu tháng 12 đến tháng 2, mùa thu từ tháng 3 đến tháng 5, mùa đông từ tháng 6 đến tháng 8 và mùa xuân từ tháng 9 đến tháng 11 và mùa Xuân tương đối mát mẻ.

Úc có lượng du học sinh đông thứ 3 trên thế giới, tạo cơ hội tuyệt vời cho du học sinh trải nghiệm học tập tại những thành phố đáng sống nhất trên thế giới.  

hoc-bong-du-hoc-uc_1
Một số điều thú vị về nước Úc
  1. Nước Úc là 1 trong những nền kinh tế mạnh nhất thế giới với thu nhập bình quân theo đầu người cao hơn Mỹ, Canada, Liên Hiệp Anh, Đức và Pháp.
  2. Chính sách an sinh xã hội và trợ cấp xã hội của Úc được coi là tốt hơn Mỹ, Canada, Anh và nhiều nước phát triển khác. Ví dụ: trong lĩnh vực giáo dục, học sinh từ mẫu giáo đến trung học đều được học miễn phí tại các trường công. Tuổi thọ trung bình của người dân là 82 tuổi. Hơn 72% số người trong độ tuổi từ 15 – 64 ở Australia có việc làm.
  3. Một điều khác nữa so với Mỹ, việc quản lý và sử dụng súng tại Úc rất chặt chẽ. Do vậy, Úc thường được mọi người biết đến như một quốc gia an toàn để sinh sống, học tập và làm việc
  4. Tại Úc không có phân biệt chủng tộc như các nước phát triển khác. Úc có hơn 200 cộng đồng dân cư từ khắp nơi trên thế giới hiện đang sinh sống và làm việc ổn định từ lâu,. Tại đây có hơn 260 ngôn ngữ được sử dụng, trong đó phổ biến nhất là tiếng Anh và tiếng Trung.
  5. Cộng đồng người Việt Nam tại đây rất đông đảo (hơn 200 nghin người), vì vậy thực phẩm đặc trưng hương vị từ Việt Nam đều có sẵn tại nước Úc. Người Việt Nam ở đây có thể mua sắm, ăn uống mọi thứ như ở Việt Nam, thậm chí chất lượng thực phẩm đảm bảo hơn rất nhiều như hoa quả, cá, thịt, phở, bánh trưng, giò heo…v.v…
  6. Bay từ Hồ Chí Minh tới Úc chỉ mất 9 tiếng. Trong khi tới Mỹ, Anh và Canada phải từ 12 đến 15 tiếng hoặc lâu hơn.
  7. Chênh lệch múi giờ giữa nước Úc và Việt Nam không nhiều (từ 2-4 tiếng tùy từng mùa), do đó khá thuận lợi để các doanh nhân, nhà kinh doanh tại Úc điều hành hoạt động và kinh doanh tại Việt Nam (khác khẳn Mỹ, Canada chênh lệch múi giờ so với Việt Nam từ 10- 15 tiếng).

Trong mùa hè vừa rồi, Du học iStudent đã tổ chức một chuyến Du học hè tại Úc để các bạn học sinh Việt Nam có thể được trải nghiệm làm một Du học sinh Úc chính hiệu trong 3 tuần. Chuyến đi đã giúp cho các bạn nhỏ hiểu nhiều hơn về văn hóa cũng như phong cách sống của đất nước này. Các bạn học sinh khi đến Úc du học sẽ được sắp xếp ở tại các nhà Host uy tín được đánh giá cao, vì vậy nên khả năng tiếng Anh của các bạn đã được cải thiện rất nhiều. 

 

hoc-bong-du-hoc-uc_1
Hình ảnh các iStudents trong chuyến Du học hè Úc 2019
Học bổng

Sinh viên Việt Nam có thể liên hệ đến iStudent để biết thêm thông tin chi tiết về các chương trình học ở Úc. Bên cạnh đó, các bạn cũng có thể đăng kí tham gia và ứng tuyển học bổng chương trình Đại học của các trường Úc tại iStudent.

BÌNH LUẬN CỦA BẠN